Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền!
Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền!

Mới đây, kênh YouTube chuyên về Apple nổi tiếng EverythingApplePro (EAP) đã thực hiện 1 video "bài test về sức chịu đựng" cho 2 chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro . Theo đó, anh thử nghiệm khả năng chịu rơi của cả 2 chiếc điện thoại này ở nhiều góc độ và độ cao khác nhau.

 

Kết quả khá khả quan khi khung máy gần như không có biến dạng gì quá nghiêm trọng kể cả khi rơi ở độ cao 3 mét. iPhone 12 với thân máy bằng nhôm đã bị mẻ sớm hơn so với khung thép trên iPhone 12 Pro - xuất hiện 1 vết mẻ khá dễ chú ý khi rơi ở độ cao ngang hông.

Đáng chú ý, công nghệ Ceramic Shield với ma trận tinh thể pha lê mà Apple quảng cáo có vẻ không phải là 1 lời phóng đại. Cụ thể, 2 chiếc máy được kiểm tra khả năng chịu rơi ở 3 góc mặt bên, rơi úp màn hình và rơi úp mặt lưng, nhưng mặt kính Ceramic Shield gần như "không hề hấn gì". Kể cả ở độ cao 3 mét, mặt kính của iPhone 12 Pro chỉ xuất hiện một vài vết nứt nhỏ, còn mặt kính của iPhone 12 gần như nguyên vẹn.

Đáng tiếc, điều đó lại không xảy ra với mặt kính ở lưng. "Trụ" vững qua độ cao ngang hông và ngang đầu người, nhưng khi thả rơi úp xuống ở độ cao 3 mét, cả 2 mặt lưng của 2 chiếc máy đã "tan nát".

1 điều đáng nói là dù "ngoại thất" khá "trâu bò", những bộ phận khác của chiếc điện thoại như tấm nền màn hình có thể không bền được như vậy khi màn hình iPhone 12 Pro đã xuất hiện điểm chết trong bài test, còn camera iPhone 12 bị hỏng.

1 kênh YouTube khác là MobileReviewsEh cũng kiểm tra khả năng chịu lực và chống xước của iPhone 12. Theo đó, mặt kính của iPhone 12 "trụ" được 442N trước khi vỡ, so với 352N của iPhone 11.

 

Về khả năng chống xước, Ceramic Shield cũng cho thấy độ "lì lợm" khi không một dụng cụ nào như chìa khoá, đồng xu, đá... có thể làm xước nó trong bài test. Tuy nhiên, mặt kính sau vẫn không có cải thiện gì so với người tiền nhiệm khi nó vẫn dễ xước như trên iPhone 11.

(Linh Kiện Số 1,  theo GenK.vn)

Bài cùng chuyên mục

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

chi tiết liên hệ: 0964.48.0404

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

24/7

THANH TOÁN QUA THẺ

Vietcombank, Agribank,...

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

Đem lại giá trị tốt nhất

FEEDBACK KHÁCH HÀNG
Phản hồi của khách hàng

ĐĂNG KÍ EMAIL

Để nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
© 2000-2016 LINHKIENSO1. All rights reserved
Thiết kế bởi vntsc.vn